CHUYÊN MỤC

Tin tức - Sự kiện > Hoạt động của LĐLĐ tỉnh > Công đoàn đưa Tết đến với người lao động ở Gia Lai

Công đoàn đưa Tết đến với người lao động ở Gia Lai

30/01/2023

Với phương châm “Không để đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn nào bị bỏ lại phía sau”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai đã tổ chức 16 đoàn mang Tết đến với đoàn viên, NLĐ khó khăn.

Đồng chí Trần Lệ Nhung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã sớm chỉ đạo các cấp công đoàn nắm chắc số lượng đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Mục tiêu đặt ra là “Không để đoàn viên, NLĐ khó khăn nào bị bỏ lại phía sau”.

Theo đó, với chủ đề “Tết sum vầy-Xuân gắn kết”, ở mỗi địa phương, ngành, đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng, hướng về NLĐ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Điểm nhấn trong dịp Tết này, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” để làm quà tặng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc Hội thi đã có 1.130 kg bánh, 1.011 kg mứt và 50 bánh chưng, bánh tét được LĐLĐ tỉnh tuyển chọn, tổ chức đóng gói cẩn thận, chu đáo làm quà tặng gửi đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, người không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết, người phải làm việc trong những ngày Tết do yêu cầu công việc, lao động, sản xuất…

Theo chân những người đem Tết đến với người lao động ở Gia Lai
Các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai
với bánh mứt truyền thống” để làm quà tặng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. 

Cùng với đó, các cấp công đoàn trong tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho hàng ngàn đoàn viên, NLĐ. Riêng LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn đến 16 điểm thăm hỏi và tặng quà Tết tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh như: Công ty TNHH một thành viên Xi măng ELECEM; Trạm Cấp nước và Dịch vụ Đô thị huyện Chư Păh; Trung tâm Y tế huyện Chư Păh; Trạm biến áp 500kV Pleiku; Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai…

“Chúng tôi đồng hành với những doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh bằng việc tổ chức trao tặng quà Tết đến NLĐ ở đây. Chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đảm bảo việc làm, tiền lương và chăm lo tốt hơn cho NLĐ. Mỗi công nhân cũng phải nỗ lực làm việc, tăng năng suất để đồng hành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp”, đồng chí Trần Lệ Nhung chia sẻ.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Pleiku Đỗ Xuân Quý tâm sự: “Ngay từ tháng 11/2022, chúng tôi đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Để huy động sự tham gia của đông đảo đoàn viên, NLĐ, chúng tôi tổ chức hội thi làm bánh, mứt truyền thống. Tất cả sản phẩm dự thi đều dành tặng đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi cũng vận động các nguồn lực khác để có thêm kinh phí chăm lo Tết cho hơn 1.000 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn”.

Đón nhận phần quà Tết của LĐLĐ tỉnh trao tặng, chị Dũ Thị Hồng, công nhân Trạm cấp nước và Dịch vụ Đô thị huyện Chư Păh xúc động nói: “Công nhân chúng tôi làm việc theo ca, có người phải trực những ngày Tết, có người cận Tết mới được về, có khi không kịp gói bánh chưng hay mua sắm gì cho ngày Tết. Được nhận phần quà với đầy đủ bánh chưng, bánh tét, mứt Tết, tôi rất mừng. Vậy là khi về nhà có thể sửa soạn mâm cỗ cúng ông bà ngày Tết rồi”.

Cô giáo Đặng Thị Mỹ Nga, Trường Mầm non thị trấn Kon Dơng, là một trong những người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mang Yang. Cô Nga có chồng bị bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải nhập viện điều trị dài ngày, trong khi đó 2 con còn rất nhỏ. Được Công đoàn đến tận nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà dịp Tết này, cô Nga chia sẻ: “Món quà Tết này đến rất kịp thời, là nguồn động viên lớn với gia đình tôi trước thềm năm mới. Cũng là động lực để tôi cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

1.jpg
LĐLĐ tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà tết cho NLĐ ở Công ty TNHH MTV Xi măng ELECEM. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho biết, cùng với việc tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, dịp Tết này, LĐLĐ tỉnh còn trao tặng kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa 22 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 765 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội của LĐLĐ tỉnh.

Cũng theo đồng chí Ngyễn Ngọc Minh, từ nhiều năm nay, đơn vị này duy trì việc phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức “chuyến xe nghĩa tình” đưa NLĐ về quê đón Tết. NLĐ sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại, ăn uống suốt hành trình về quê.

“Năm nay, chúng tôi tổ chức 2 “chuyến xe nghĩa tình” xuất phát ở Gia Lai và đích đến tại Thủ đô Hà Nội để đưa 80 NLĐ về các tỉnh phía Bắc sum họp cùng gia đình”, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh nói.

Trước khi “chuyến xe nghĩa tình” xuất hành, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và LĐLĐ tỉnh đến thăm hỏi, động viên NLĐ về quê đón Tết vui tươi, ý nghĩa và lì xì đầu xuân cho trẻ em là con NLĐ về cùng bố mẹ.

Theo chân những người đem Tết đến với người lao động ở Gia Lai
“Chuyến xe nghĩa tình” xuất phát ở Gia Lai và đích đến tại Thủ đô Hà Nội để đưa 80 NLĐ về các tỉnh phía Bắc sum họp cùng gia đình. Ảnh: ĐVCC

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Gia Lai - Đoàn Hữu Dũng phấn khởi cho biết: “Đây là năm thứ 5 ngành chúng tôi phối hợp với Công đoàn tổ chức “chuyến xe nghĩa tình” đưa NLĐ khó khăn về quê đón Tết. Dù chưa thể giúp đỡ được hết tất cả mọi người, nhưng cũng phần nào chia sẻ, động viên họ khắc phục những khó khăn trong cuộc sống. Trong những năm tiếp theo chúng tôi mong muốn nhận được sự đồng hành từ các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ được nhiều hơn cho NLĐ đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh”.

Anh Nguyễn Văn Dân, công nhân Công ty Cổ phần Giấy Gia Lai thì cho hay: “Quê tôi ở tận huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Tôi vào đây lập nghiệp đã khá lâu nhưng chưa có điều kiện về quê ăn Tết. Bởi vợ chồng tôi đều làm công nhân, lại đang nuôi các con còn nhỏ nên đời sống không mấy dư dả.

Năm nay, được Công đoàn xét duyệt cho đi trên “Chuyến xe nghĩa tình” về quê vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tôi rất phấn khởi và an tâm. Cảm ơn các cấp, các ngành và Công đoàn đã chia sẻ khó khăn cùng những NLĐ còn khó khăn như chúng tôi”…
 

logo.png

 


OtherCopyright © 2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 09 Hai Bà Trưng - TP Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269)3824279 - Fax: (0269)3823661 - Email: ldldtinh@gialai.gov.vn; 
Chịu trách nhiệm: Trần Lệ Nhung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 25 tháng 7 năm  2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.