CHUYÊN MỤC

Tin tức - Sự kiện > Hoạt động của LĐLĐ tỉnh > Khai mạc Đại hội Công đoàn Gia Lai

Khai mạc Đại hội Công đoàn Gia Lai

22/06/2018

Sáng 22.6, Đại hội Công đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 chính thức khai mạc. Đến dự có Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Lý, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai… cùng 235 đại biểu là đoàn viên công đoàn các cấp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Lệ Nhung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai (khóa IX) cho biết, người lao động đang chịu tác động của nhiều yếu tố như việc việc làm, tiền lương… trước biến động kinh tế thị trường. Song, với tinh thần tự cường, người lao động không lùi bước trước khó khăn, nỗ lực phấn đấu.

Các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, luôn là chỗ dựa vững chắc của công nhân lao động và làm tốt công tác tuyên truyền…

1-đc-Duong-Van-Trang-trao-buc-truong-tai-đai-hoi.jpg
Đ/c Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy trao bức trướng cho LĐLĐ tỉnh

Tại Đại hội, Công đoàn tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ trước đã báo cáo tâm tư nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động với HĐND, UBND tỉnh, Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐVN. Có hơn 110 ý kiến, kiến nghị, trong đó phần lớn ý kiến, kiến nghị thuộc trách nhiệm của LĐLĐ tỉnh và đã được tiếp thu, đưa vào các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhiệm kỳ qua, với phương châm “Hướng về cơ sở, vì đoàn viên và người lao động”, công đoàn các cấp đã làm tốt công tác thăm hỏi, động viên trên 9.000 lượt đoàn viên, người lao động ốm đau, hoạn nạn, gia đình có việc hiếu, việc hỷ; tặng quà nhân Tháng Công nhân hàng năm… với tổng số tiền trên 3,1 tỷ đồng. Riêng LĐLĐ tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà cho 682 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động nặng, bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền, quà trị giá 326 triệu đồng nhân dịp Tháng Công nhân. Phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam trao tặng 1.500 cặp phao cứu sinh cho học sinh các vùng lũ…

2-tong-Lien-đoan.jpg
Tổng LĐLĐ VN trao bức trướng và kinh phí 310 tỉ đồng cho LĐLĐ tỉnh Gia Lai khóa X
xây dựng thiết chế công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ tới, các cấp công đoàn tập trung đổi mới mạnh mẽ tổ chức và hoạt động công đoàn; hướng về cơ sở, thiết thực chăm lo lợi ích của đoàn viên, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động lớn mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai phát triển nhanh, bền vững. Đến năm 2023, kết nạp ít nhất 5.000 đoàn viên, thành lập được tổ chức công đoàn ở 100% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có 25 công nhân lao động trở lên.

Đến cuối nhiệm kỳ, xây dựng mới và sửa chữa 100 nhà “Mái ấm công đoàn” trở lên cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; 100% công đoàn cơ sở khu vực hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp nhà nước…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đề nghị hoạt động Công đoàn tỉnh Gia Lai bên cạnh thời cơ, thuận lợi, đòi hỏi phải đổi mới cả nội dung và phương thức hoạt động, đồng thời tăng cường bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đẩy mạnh chăm lo lợi ích cho đoàn viên. “Phải cho người lao động khi trở thành đoàn viên công đoàn sẽ hưởng được những lợi ích đi kèm. Chăm lo là động lực của đoàn viên, từng cấp công đoàn phải có biện pháp chăm lo cụ thể” - Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN đề nghị.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, chất lượng các bản thỏa ước lao động tập thể cũng cần tập trung vào các vấn đề “có lợi hơn cho người lao động” chứ không nên sao chép. Về phía Tổng LĐLĐVN, trong thời gian tới, sẽ chỉ đạo mạnh mẽ hơn về vấn đề này và thực hiện chương trình ký kết hợp tác với Phòng Thương mại Công nghiệp VN, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, Liên minh hợp tác xã.

Dịp này, Tỉnh ủy Gia Lai đã trao bức trướng cho LĐLĐ tỉnh Gia Lai. Tổng LĐLĐVN cũng trao bức trướng và số tiền 310 tỉ đồng đầu tư dự án thiết chế công đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai cho LĐLĐ tỉnh Gia Lai. Hôm nay, đại hội sẽ ra mắt Ban chấp hành, Ban thường vụ, đồng thời bầu đại biểu dự Đại hội XII Công đoàn VN.
 

logo.png

 

 


OtherCopyright © 2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 09 Hai Bà Trưng - TP Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269)3824279 - Fax: (0269)3823661 - Email: ldldtinh@gialai.gov.vn; 
Chịu trách nhiệm: Trần Lệ Nhung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 25 tháng 7 năm  2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.