CHUYÊN MỤC

Tin tức - Sự kiện > Hoạt động công đoàn cơ sở > CĐCS Bảo tàng tỉnh Gia Lai: Hiệu quả từ việc tổ chức sinh nhật đoàn viên công đoàn

CĐCS Bảo tàng tỉnh Gia Lai: Hiệu quả từ việc tổ chức sinh nhật đoàn viên công đoàn

26/05/2021

Chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, viên chức, lao động là hoạt động thường xuyên luôn được Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh Gia Lai quan tâm hướng đến

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy chi bộ, Ban Giám đốc đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên. Một trong các hoạt động tiêu biểu được đoàn viên công đoàn đánh giá cao là hoạt động “Tổ chức chúc mừng sinh nhật đoàn viên”.

Ngày thứ Hai đầu mỗi tháng, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo Bảo tàng tỉnh tổ chức họp toàn cơ quan đầu tháng nhằm đánh giá tình hình hoạt động, công tác tháng vừa qua, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, viên chức, lao động; triển khai nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo. Ngay từ đầu buổi họp Ban chấp hành công đoàn tổ chức chúc mừng tặng hoa, quà sinh nhật cho các đồng chí đoàn viên, viên chức, người lao động trong tháng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo sức mạnh đoàn kết trong đoàn viên. Thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo và  tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, viên chức, lao động. Hoạt động này được Ban Chấp hành công đoàn duy trì từ khi tổ chức công đoàn mới thành lập đến nay; Đoàn viên vui tươi, phấn khởi khi được tổ chức sinh nhật.

Đoàn viên H’Hương - tổ viên tổ lao động tâm sự: “Tôi rất vui khi được lãnh đạo, cơ quan, công đoàn tổ chức sinh nhật, tặng hoa, quà cho tôi. Từ khi đi làm tại Bảo tàng tôi mới được tổ chức sinh nhật. Tôi rất vui và hứa sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình”.

 “Từ trước đến nay tôi chỉ được tổ chức sinh nhật tại nhà với gia đình, bạn bè. Cũng có đi làm nhiều chỗ nhưng không có chỗ nào tổ chức sinh nhật như từ khi tôi làm việc tại Bảo tàng. Tôi rất vui và cảm ơn lãnh đạo đơn vị, công đoàn đã chăm lo đến sinh nhật của tôi và các đồng chí, đồng nghiệp khác”- đoàn viên Rơ Châm Geh bày tỏ.

Đối với Hà Ngọc Duẩn, đoàn viên tổ công đoàn Nghiệp vụ - Dịch vụ tâm sự: “Tôi mới được tuyển dụng vào Bảo tàng đầu năm 2021, tôi rất bất ngờ khi thấy cơ quan, công đoàn tổ chức sinh nhật cho đoàn viên, viên chức, lao động, vì trước khi đi làm tôi không nghĩ sẽ được như thế. Tôi rất bất ngờ và rất vui khi nhận thấy sự quan tâm của cơ quan, công đoàn đối với tất cả mọi người. Tuy giá trị vật chất không cao nhưng là sự động viên tinh thần rất lớn giúp chúng tôi có thêm động lực làm việc, cống hiến”.

Ông Nguyễn Hải Bình-Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Bảo tàng tỉnh cho biết: Việc CĐCS tổ chức sinh nhật cho đoàn viên, viên chức, lao động là một việc làm thiết thực, góp phần thực hiện nếp sống văn minh và xây dựng phong trào văn hóa tại đơn vị; đồng thời thông qua hình thức tổ chức sinh nhật, đoàn viên, viên chức, lao động có điều kiện tìm hiểu về cuộc sống, tâm tư nguyện vọng của đồng nghiệp, thể hiện sự chia sẻ, động viên khích lệ và sự quan tâm của Ban Giám đốc, Công đoàn Bảo tàng tỉnh đối với đoàn viên, viên chức, lao động trong đơn vị.


 
Tin, ảnh: Kiều Dung

OtherCopyright © 2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 09 Hai Bà Trưng - Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (059)3824279 - Fax: (059)3823661 - Email: ldldtinh@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Trần Lệ Nhung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 25 tháng 7 năm  2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.