CHUYÊN MỤC

Tin tức - Sự kiện > Hoạt động công đoàn cơ sở > Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Gia Lai với Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt

Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Gia Lai với Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt

26/05/2021

Dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng và sự phối hợp chặt chẽ của Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Gia Lai đã vận động, tập hợp, phát huy trí tuệ của viên chức, lao động trong việc phát triển tiềm năng lao động, nâng cao chất lượng giảng dạy; tìm cách sắp xếp hợp lý, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho chức, lao động, đồng thời bảo vệ lợi ích trước mắt và lâu dài của chức, lao động, một cách căn bản và có hiệu quả, qua đó đã góp phần tạo ra sức mạnh vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường
 


Năm học 2020- 2021, mặc dù Trường trong giai đoạn thực hiện sáp nhập, đồng thời do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nên việc triển khai thực hiện nhiệm vụ và các hoạt động của Nhà trường gặp không ít khó khăn. Vì vậy ngay từ đầu năm Ban Chấp hành công đoàn đã bám sát tình hình, điều kiện Nhà trường xây dựng chương trình công tác của Công đoàn và triển khai thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó có các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Trường, mà trọng tâm là hoạt động thi đua Dạy tốt- Học tốt.

Căn cứ Chương trình phối hợp giữa Hiệu trưởng và Ban Chấp hành công đoàn, Ban chấp hành công đoàn đã xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện hưởng ứng phong trào Dạy tốt - Học tốt. Đồng thời triển khai đến toàn thể  viên chức, lao động và học sinh sinh viên toàn Trường để cùng nhau thực hiện.

Với sự phối hợp trong công tác tổ chức, sự quan tâm hỗ trợ, động viên về vật chất, tinh thần của Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Gia Lai mà viên chức Nhà trường đã tích cực tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm 2021 đạt kết quả tốt. Hội giảng đã thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt, tạo ra sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ thiết thực và bổ ích, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, tạo cơ hội tốt để nhà giáo có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng khai thác các thiết bị dạy học, xử lý các tình huống sư phạm nhằm không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy; tạo động lực cho nhà giáo phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng Giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đáp ứng thực tế yêu cầu của Xã hội. Về Hội giảng cấp khoa có 94 nhà giáo tham gia Hội giảng cấp khoa. Qua đó đã lựa chọn 70 nhà giáo tham gia Hội giảng cấp trường. Kết quả có 4 nhà giáo đạt giải nhất (phân theo các tiểu ban nghề), 8 nhà giáo đạt giải nhì, 12 nhà giáo đạt giải ba, 15 nhà giáo đạt giải khuyến khích.

 
1.jpg
Giảng viên tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2021

Để động viên, khiến khích học sinh sinh viên trong học tập, rèn luyện, trong nhiều năm qua CĐCS Trường, cũng đã tổ chức nhiều đợt góp quỹ “Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó”. Năm học 2020-2021, đã tạo quỹ và trao cho học sinh sinh viên 15 triệu đồng. Nhằm tạo sân chơi, môi trường cho học sinh sinh viên học tập, rèn luyện, Công đoàn trường đã cùng Ban Giám hiệu, Đoàn trường tổ chức nhiều cuộc thi, hội thi và nhiều hoạt động trong toàn thể học sinh sinh viên Nhà trường.

Với những cố gắng, nổ lực trong nhiều năm qua, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Gia Lai đã được Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh và các cấp ghi nhận và khen thưởng cho tập thể và nhiều cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn.

Với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đội ngũ đoàn viên, người lao động trong Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh của mình xây dựng Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Gia Lai ngày càng vững mạnh, đi lên.


 
Nguyễn Minh Nhựt- Chủ tịch CĐCS trường Cao đẳng Gia Lai
                                                                                               Công đoàn Viên chức tỉnh

OtherCopyright © 2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 09 Hai Bà Trưng - Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (059)3824279 - Fax: (059)3823661 - Email: ldldtinh@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Trần Lệ Nhung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 25 tháng 7 năm  2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.