CHUYÊN MỤC

Tin tức - Sự kiện > Hoạt động công đoàn cơ sở > Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

27/10/2022

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban Chấp hành các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục đã chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tích cực chăm lo, hỗ trợ đoàn viên nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nan y, hiểm nghèo. Tổ chức tọa đàm, gặp mặt, nói chuyện chuyên đề với các nội dung: bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản, kỹ năng chăm sóc giáo dục con; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao…thu hút đông đảo nữ CBNGNLĐ tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Nhân dịp này, từ các nguồn kinh phí, các công đoàn cơ sở đã tặng quà hoa và quà cho nữ đoàn viên, CBNGNLĐ; trị giá từ 100.000đ đến 500.000đ/suất.


Một số hoạt động nổi bật từ các công đoàn cơ sở

CĐCS Trường THPT Pleiku tổ chức Hội thao với 5 môn thi đấu: bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, nhảy dây tập thể và kéo co. Dù thời gian hạn chế, số môn và nội dung thi đấu khá nhiều, nhưng với tinh thần thi đấu hết mình của gần 100 đoàn viên, CBNGNLĐ và sự tham gia cổ vũ, tiếp sức cho thầy cô giáo của lực lượng lớn cổ động viên là học sinh nhà trường…Hội thao đã thành công tốt đẹp, tràn ngập tiếng pháo tay, tiếng cười rộn rã của đoàn viên.

 
image001.jpg

CĐCS Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức dã ngoại cho hơn 80 nữ đoàn viên tham quan trải nghiệm thực tế Suối đá đĩa Yaly, kết hợp tọa đàm, giao lưu ẩm thực, âm nhạc, lửa trại…đã tạo không khí vui tươi, gắn kết, là động lực giúp chị em tiếp tục rèn luyện phát huy vai trò của bản thân ở gia đình và xã hội.


CĐCS Trường Sao Việt tổ chức tọa đàm và thi trò chơi dân gian. 81 đoàn viên thuộc 7 tổ công đoàn tham gia thi đấu ở 6 trò chơi dân gian: Nhảy dây, Cột tóc cho nam, Ngáo bánh, Thổi cốc bằng bóng, Ngậm que xỏ dây chun và Nhảy theo vũ điệu. Đây là một trong những hoạt động phong trào thường niên của CĐCS Trường Sao Việt chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Cô Nguyễn Thị Chung - Chủ tịch CĐCS nhà trường cho biết “Việc tổ chức tọa đàm, giao lưu VHVN-TDTT cho đoàn viên nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam là nguồn động viên, khích lệ tinh thần đối với các chị em đoàn viên nữ, giúp chị em phấn khởi, an tâm công tác”.

 
image007.png

CĐCS Trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và những thành tích của các thế hệ đoàn viên nữ nhà trường trong thời gian qua. Thầy Trần Bá Công - Hiệu trường nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu đã tặng hoa chúc mừng 32 chị em đoàn viên nữ và phát biểu ghi nhận những đóng góp của chị em vào thành tích chung của đơn vị. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ, kết nối yêu thương và đọng lại nhiều ý nghĩa, cảm xúc trong lòng mọi người.

Với mong muốn tạo không khí vui tươi, ấm áp; tạm gác những bộn bề của công việc giảng dạy và những âu lo thường nhật của người mẹ, người vợ cho nữ đoàn viên, CBNGNLĐ nhà trường, CĐCS Trường THPT Trường Chinh (Chư Sê) tổ chức chuyến dã ngoại đến thành phố Pleiku trong 1,5 ngày. 37 đoàn viên nữ đã có những khoảnh khắc sôi động, vui tươi qua các trò chơi tập thể đã thật sự gắn kết mọi người với nhau. Tinh thần ấy, cảm xúc ấy sẽ là nguồn năng lượng để tập thể nữ Trường THPT Trường Chinh tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 
Tin, ảnh: Mai Trang

OtherCopyright © 2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 09 Hai Bà Trưng - TP Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269)3824279 - Fax: (0269)3823661 - Email: ldldtinh@gialai.gov.vn; 
Chịu trách nhiệm: Nguyễn Hoàng Phong - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai.
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 25 tháng 7 năm  2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang