CHUYÊN MỤC

Tin tức - Sự kiện > Hoạt động công đoàn ngành và tương đương > Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

22/10/2019

Sáng 22/10/2019, Công đoàn ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai phối hợp với Công đoàn Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Rsai tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Ksor Hanh thuộc Công đoàn Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Rsai, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, Gia Lai.


Dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Ngọc Minh – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Xuân Thạch – Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Vũ Đức Dân – Phó trưởng ban phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Rsai và các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS.

Căn nhà “Mái ấm công đoàn” được nghiệm thu, bàn giao có tổng diện tích gần 100m2, được khởi công xây dựng tháng 03/2019 và hoàn thành tháng 10/2019 với tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng; trong đó Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do anh em, người thân đóng góp tiền của, công xây dựng. Gia đình anh Ksor Hanh có hoàn cảnh rất khó khăn, hai vợ chồng anh phải nuôi 2 con nhỏ ăn học, trong khi đó vợ của Anh lại không có việc làm.

 
MACD.png
Đ/c Nguyễn Ngọc Minh trao quà cho gia đình đoàn viên Ksor Hanh

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Gia Lai đánh giá: Trong thời gian qua các cấp công đoàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với đời sống CNVCLĐ; đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Về phía đoàn viên Ksor Hanh, từ nay, khi đã có nhà, hy vọng đồng chí yên tâm công tác, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt gia đình, đoàn viên Ksor Hanh bày tỏ sự vui mừng và xúc động trước sự quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh và công đoàn các cấp đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đây và nguồn động viên to lớn để bản thân anh và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tin, ảnh: Lan Phương

OtherCopyright © 2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 09 Hai Bà Trưng - TP Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269)3824279 - Fax: (0269)3823661 - Email: ldldtinh@gialai.gov.vn; 
Chịu trách nhiệm: Trần Lệ Nhung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 25 tháng 7 năm  2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.