CHUYÊN MỤC

Tin tức - Sự kiện > Hoạt động công đoàn ngành và tương đương > Công đoàn ngành Giáo dục hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Công đoàn ngành Giáo dục hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

06/08/2021

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với diễn biến phức tạp, nhiều đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Giáo dục bị ảnh hưởng trực tiếp, phải đi cách ly tại các Khu cách ly tập trung của tỉnh và thực hiện cách ly tại nhà. Theo thống kê: số lượng đoàn viên, người lao động thuộc diện F0 là 02 người, F1: 53 người (cách ly tập trung) và 318 trường hợp là F2 (cách ly tại nhà).


Nhằm kịp thời hỗ trợ những khó khăn của đoàn viên, người lao động, Công đoàn ngành Giáo dục đã rà soát, xét hỗ trợ cho 06 đoàn viên, người lao động là F1 có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thuộc các CĐCS Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Trường THPT Lê Thánh Tông, Trường THPT Nguyễn Tất Thành. Để kịp thời hỗ trợ đến đoàn viên người lao động,  đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành Giáo dục đã hỗ trợ bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp đến từng đoàn viên, tổng số tiền trong đợt hỗ trợ là 8 triệu đồng.

Đồng thời, Công đoàn ngành Giáo dục tuyên truyền, hướng dẫn CĐCS phối hợp với chủ doanh nghiệp rà soát, lập danh sách đoàn viên, người lao động thuộc các đối tượng theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ theo quy định.

Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng đoàn viên, người lao động trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tin, bài: Mai Trang
 

OtherCopyright © 2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 09 Hai Bà Trưng - Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (059)3824279 - Fax: (059)3823661 - Email: ldldtinh@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Trần Lệ Nhung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 25 tháng 7 năm  2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.