CHUYÊN MỤC

Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > LĐLĐ tỉnh Gia Lai: Tri ân những cống hiến thầm lặng của CNVCLĐ

LĐLĐ tỉnh Gia Lai: Tri ân những cống hiến thầm lặng của CNVCLĐ

28/05/2019

LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã tổ chức một buỗi Lễ tuyên dương 90 CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn...

Ngày 28.5, LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ "Tuyên dương công nhân, viên chức, lao động giỏi là cán bộ công đoàn cơ sở, cán bộ nữ công tiêu biểu năm 2019".
 

Toàn cảnh buổi Lễ tuyên dương. Ảnh: B.T
Toàn cảnh buổi Lễ tuyên dương. Ảnh: B.T

Đến tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Võ Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Trần Lệ Nhung - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh...

Được biết, LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ tuyên dương lần này nhằm mục đích muốn giành sự tri ân đặc biệt đối với 90 tấm gương điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ ở đơn vị chủ quản.

Bên cạnh đó, họ còn là những đầu tàu gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước do UBND tỉnh và tổ chức CĐ phát động.

Một số
Một số nữ cán bộ CĐCS tiêu biểu. Ảnh: B.T

Ngoài ra, những người được tuyên dương đều là những CNVC-LĐ giỏi vừa là những cán bộ CĐCS, cán bộ nữ công cơ sở xuất sắc, tiêu biểu. Đây cũng là những người trực tiếp tổ chức, phát động và lan tỏa các phong trào đến ĐVCĐ, NLĐ.
 

Đồng chí
Đồng chí Trần Lệ Nhung - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hoa và bằng khen của Bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018... Ảnh: B.T
...Tiếp đến là phần tuyên dương, khen thưởng công nhân, viên chức, lao động giỏi là cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu. Ảnh: B.T
Tiếp đến là phần tuyên dương, khen thưởng công nhân, viên chức, lao động giỏi là cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu. Ảnh: B.T

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Gia Lai, bày tỏ: Những người được tuyên dương đều mang trong mình thần nhiệt huyết, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo, các anh chị em CNVCLĐ đã không quản ngại khó khăn, vất vả, thậm chí chấp nhận hy sinh lợi ích của cá nhân để đấu tranh, bảo vệ lợi ích của người lao động.
 

 
Một số cá nhân được LĐLĐ tỉnh Gia Lai tuyên dương, khen thưởng công nhân, viên chức, lao động giỏi là cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu. Ảnh: B.T

Trong thời gian sắp đến, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, cán bộ CĐ ở tỉnh nhà phải luôn trăn trở, suy nghĩ, tạo cho ĐVCĐ, NLĐ có niềm tin mãnh liệt vào tổ chức CĐ, làm sao cho ĐVCĐ, NLĐ thấy được vai trò, tránh nhiệm tổ chức CĐ. Qua đó, tạo nên sự gắn kết bền chặt giữa ĐVCĐ, NLĐ với tổ chức CĐ, ông Minh nhấn mạnh.
 

Toàn tỉnh Gia Lai hiện có trên 7.000 cán bộ CĐCS đang hoạt động trong hơn 1.800 CĐCS với trên 82.000 đoàn viên, NLĐ. Trong đó, LĐLĐ tỉnh hiện đang trực tiếp quản lý 22 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và hơn 1.700 CĐCS với  56.100 đoàn viên trên tổng số hơn 57.000 CNVC-LĐ.

Ngoài ra, có hơn 6.700 cán bộ công đoàn, bao gồm 99 cán bộ CĐ chuyên trách chủ yếu ở cấp trên trực tiếp cơ sở trở lên và hơn 6.600 cán bộ không chuyên trách là cán bộ CĐCS, tức là bình quân mỗi CĐCS có gần 4 cán bộ CĐ.

 

 

ldo_red.png


OtherCopyright © 2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 09 Hai Bà Trưng - Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (059)3824279 - Fax: (059)3823661 - Email: ldldtinh@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Trần Lệ Nhung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 25 tháng 7 năm  2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.