CHUYÊN MỤC

Tin tức - Sự kiện > Hoạt động của LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố > Hội nghị BCH Liên đoàn Lao động huyện Chư Pưh lần thứ 4, khóa III (Mở rộng)

Hội nghị BCH Liên đoàn Lao động huyện Chư Pưh lần thứ 4, khóa III (Mở rộng)

04/07/2019

Sáng ngày 4/7/2019, tại Hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện, Liên đoàn Lao động huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 4, khóa III (Mở rộng). Đến dự có các đồng chí: Rah Lan Lân – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể; các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở.


Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp Công đoàn huyện Chư Pưh đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, tổ chức tốt các phong trào thi đua, động viên CNVCLĐ thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, TDTT thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng kỷ niệm các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở luôn quan tâm, tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ ưu tú vào Đảng. Công đoàn các cấp đã động viên, tạo điều kiện cho CNVC-LĐ tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp; mở nhiều lớp nghiệp vụ bồi dưỡng công tác công đoàn cho các công đoàn cơ sở. Bên cạnh đó, công đoàn còn đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên CNVC-LĐ, bảo đảm chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Các chế độ nghỉ hưu, nghỉ dưỡng sức, ốm đau, thai sản đều được giải quyết kịp thời đúng quy định. Các cấp công đoàn còn vận động CNVC-LĐ tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, xây dựng quỹ tương trợ đoàn viên, xây dựng nhà mái ấm công đoàn, giúp đỡ cho các đoàn viên, công đoàn gặp hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn... Trong 6 tháng đầu năm, công đoàn huyện đã phát triển được 39 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên công đoàn toàn huyện lên trên 1.758 đoàn viên công đoàn.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong thời gian qua, hội nghị cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019: Tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến các đoàn viên; quan tâm chú trọng  phát triển và kết nạp Đoàn viên Công đoàn mới; tăng tăng cường công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVC – LĐ ủng hộ và xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” và quỹ “Tương trợ đoàn viên” do LĐLĐ tỉnh phát động; đẩy mạnh các hoạt động trong nữ CNVC – LĐ, vận động chị em tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đã tập bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân; Liên đoàn Lao động huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ năm 2018./.


 
Tin, ảnh: Dương Văn An
 

OtherCopyright © 2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 09 Hai Bà Trưng - Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (059)3824279 - Fax: (059)3823661 - Email: ldldtinh@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Trần Lệ Nhung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 25 tháng 7 năm  2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.