CHUYÊN MỤC

Tin tức - Sự kiện > Hoạt động của LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố > LĐLĐ huyện Krông Pa: Sôi nổi Hội thi tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông

LĐLĐ huyện Krông Pa: Sôi nổi Hội thi tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông

01/07/2019

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về An toàn giáo thông (ATGT), nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành của CNVC-LĐ trong việc gương mẫu tuân thủ các quy định của pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông. Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về ATGT trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Krông Pa năm 2019” đuợc tổ chức, LĐLĐ cũng như Ban ATGT huyện mong muốn cùng các cấp, các ngành góp phần giúp mọi người nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Với 125 thí sinh của 85 CĐCS được thành 18 cụm tham gia hội thi, mỗi đội đã mang đến hội thi những tiết mục, thể hiện cách đặt vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Nhiều câu hỏi được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đưa ra mang tính thời sự, trực tiếp đề cập đến các vấn đề về ATGT, cùng với đó là những câu trả lời mang tính hùng biện xen kẽ các tiểu phẩm được dàn dựng công phu, bám sát chủ đề và tập trung vào những vấn đề nóng bỏng về ATGT. Các thí sinh đã cống hiến cho khán giả những tiểu phẩm vui nhộn, đặc sắc và đầy ý nghĩa. Tiêu biểu như tiểu phẩm “Diêm Vương xử tội anh hùng xa lộ” của cụm CĐCS Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, “Dừng lại khi chưa muộn” của cụm CĐCS xã Krông Năng … Qua đó chỉ ra nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông, phần lớn là do thiếu ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia khi tham gia giao thông, lạng lách đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu…   

Đoàn viên Ksor Phiên - CĐCS xã Ia Rsươm, gửi thông điệp đến cán bộ, CNVC cũng như nhân dân trên toàn huyện: “Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và chuẩn bị tiểu phẩm dự thi. Qua tiểu phẩm, chúng tôi muốn nhắn nhủ đến mọi người một thông điệp hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không nên uống rượu bia khi tham gia giao thông. Đồng thời nhắn nhủ mỗi đoàn viên công đoàn hãy là những tuyên truyền viên tích cực, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người dân nâng cao ý thức, thực hiện mục tiêu “ATGT là không tai nạn”.

Cũng như đoàn viên Ksor Phiên, đoàn viên Nguyễn Đình Hòa - CĐCS Đội Xây dựng công trình giao thông và Dịch vụ đô thị huyện cũng gửi tới thông điệp: “An toàn là bạn, tai nạn là thù. Bởi vì tai nạn không chỉ cướp đi sinh mạng mà còn trở thành gánh nặng cho xã hội. Không những riêng tôi mà những thí sinh tham gia hội thi lần này được nắm bắt được những kiến thức cơ bản để tuyên truyền đến gia đình, cơ quan đặc biệt là lớp trẻ để tham gia giao thông tránh những điều đáng tiếc xảy ra”.

Theo ghi nhận của Ban Giám khảo, hội thi đã đáp ứng được yêu cầu, mục đích đặt ra trong việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tới đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong toàn huyện. Ông Nguyễn Thanh Vân-Phó Ban ATGT huyện, thành viên Ban Giám khảo nhận xét: “Đây là hội thi hết sức có ý nghĩa, là đợt tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là thực hiện văn hóa giao thông, vì an toàn sức khỏe của chính mình và cho cộng đồng. Công đoàn các xã, thị trấn đã có sự chuẩn bị rất công phu. Các thí sinh tham gia dự thi đều nắm chắc Luật Giao thông đường bộ và trả lời tốt câu hỏi của Ban Tổ chức đề ra. Đặc biệt là đề xuất được những giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông. Thông qua cuộc thi này đã góp phần cho công tác ATGT trên địa bàn huyện được bảo đảm và đi vào nề nếp”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 05 giải tập thể, 08 giải cá nhân và 02 giải phụ  trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về cụm CĐCS xã Ia Rsươm; giải nhì thuộc về CĐCS Trường THPT Chu Văn An và giải Ba thuộc về cụm CĐCS xã Krông Năng.

Hội thi là hoạt động nhằm thực hiện nếp sống văn hoá giao thông đối với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ; nâng cao sự hiểu biết, ý thức và trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông. Đồng thời, biểu dương khen thưởng và nhân rộng những tập thể và cá nhân tuyên truyền viên giỏi, làm tốt công tác tuyên truyền ATGT trên địa bàn huyện. Qua đó tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc chấp hành luật giao thông, văn hóa giao thông và các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Hội thi đã khép lại nhưng những thông điệp bổ ích về ATGT dường như vẫn còn vang vọng. Với những gì đã thể hiện, tin rằng những đoàn viên công đoàn tham dự hội thi sẽ tiếp tục là hạt nhân tuyên truyền viên tích cực, chung tay, chung sức cùng cộng đồng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT./.

 

Bài, ảnh: Quang Ngọc

OtherCopyright © 2016 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 09 Hai Bà Trưng - Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (059)3824279 - Fax: (059)3823661 - Email: ldldtinh@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Trần Lệ Nhung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 25 tháng 7 năm  2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.